0985 879 000

Giá thi công trần nhựa thả và quy trình lắp đặt đúng tiêu chuẩn

Hiện nay, nhu cầu sử dụng trần nhựa thả xuất hiện ngày một phổ biến. Đơn giản vì tính tiện lợi trong sử dụng và giúp cho không gian sống trở nên sinh động hơn. Với nhu cầu cao như vậy, liệu rằng đâu mới là mức giá thi công trần nhựa thả phù hợp nhất dành cho bạn?

Trong thực tế, giá thi công trần nhựa thả không chỉ phụ thuộc vào mẫu mã thiết kế. Nó còn phụ thuộc vào quá trình thi công và lắp đặt của các doanh nghiệp phân phối. 

Bài viết hôm nay, Tấm lợp thông minh Nam Anh sẽ phân tích cụ thể về quy trình chuẩn lắp đặt và giá thi công trần nhựa thả để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

Phân tích tổng quan quy trình lắp đặt và giá thi công trần nhựa thả

Trước khi phân tích về quy trình và giá thi công trần nhà thả, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo của trần nhà thả nhé. 

Cấu tạo trần nhựa thả

giá thi công trần nhựa thả

Trần nhựa thả được cấu tạo từ nhiều thanh khác nhau.  Chúng tạo thành khung đỡ và được trang trí bằng các tấm nhựa có nhiều hoa văn khác nhau. Chi tiết từng bộ phận gồm có:

  • Thanh chính: Đây là thanh chủ lực chịu tác động của lực nhiều nhất so với các thanh còn lại. Thanh này được làm chủ yếu bằng kim loại, sau đs được dùng để treo lên xà gồ. Bên cạnh đó, các kèo của mái hoặc các dầm sàn được treo bằng các cụm ty treo và tăng đơ.
  • Thanh phụ: Thành này được nối trực tiếp với thanh chính, sau đó sẽ được tiến hành tạo kiểu dáng vuông, tròn, cong,.. tùy thuộc vào bản vẽ thiết của trần nhà.
  • Thanh viền tường: Thanh này có thiết diện hình chữ V, nó được kết nối trực tiếp với vách ngăn và tường nhà. Thanh viền tường này có tác giúp tạo nên tính thẩm mỹ cho các mối nối giúp cho tấm trần trở nên đẹp hơn.
  • Các tấm trang trí: Đây là bộ phận dễ nhận biết nhất trong tấm trần thả. Các tấm này sẽ được đặt lên trên các thanh tạo nên sự liền mạch giúp hoàn thiện tấm trần. Tấm trần này được thiết kế với nhiều họa tiết khác nhau, giúp người dùng có thể lựa chọn loại họa tiết mà mình yêu thích.

Quy trình lắp đặt và giá thi công trần nhựa thả

Quá trình lắp đặt tấm trần thả được thực hiện theo trình tự 3 bước như sau:

Bước 1: Xác định vị trí thi công, lắp đặt tấm trần nhà

Trước khi bắt tay vào thi công, bạn cần phải xác định trước vị trí sẽ đặt tấm trần thả. Vị trí này cần phải được cân đối một cách hợp lý sao cho phù hợp nhất so với trần nhà.  

Trong trường hợp, địa điểm thi công có mái được lợp bằng tôn hoặc Fibro xi măng. Bạn nên lưu ý đặt tấm trần ra xa hơn so với thông thường, để hạn chịu ảnh hưởng của nhiệt độ truyền tải nhiệt từ mái tôn. 

Bước 2: Lắp đặt khung xương tấm trần nhựa thả

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành lắp các khung phào xung quanh. Sau đó cố định phào nẹp vào tường bằng đinh ốc. Ở khâu này, bạn có thể dùng khoan hoặc búa để cố định thép cho phào lên tường.

Bạn cần lưu ý, khoảng cách lỗ định đến trần nhỏ cần phải được đảm bào sao cho nhỏ hơn 50cm. Đối với khung trần, bạn sử dụng dây thép có chiều dài 1.5 đến 2.0 để treo khung trần lên.

Đặc biệt với trần nhà bằng bê tông, bạn cần sử dụng khoan để khoan lỗ trên bề mặt trần trước khi lắp đặt.  

Điểm đặc biệt lưu ý, khoảng cách tiêu chuẩn của các khung xương tối thiểu là 80cm và lớn nhất là 100 cm. 

Bước 3: Cố định trần nhà

Sau khi bạn hoàn tất 2 bước trên, cuối cùng bạn bắt đầu lắp ghép trần nhựa lên khung sườn của tấm trần.

Tấm trần cần phải được cắt sao cho phù hợp với kích thước của trần nhà. Bạn nên chừa ra khoảng 5mm sai số để dự phòng. Sau cùng, bạn cố định tấm trần lên trên bằng đinh vít. 

Lưu ý, cần chú ý đến các hèm khóa phải được gắn với nhau sao cho đúng khớp, nhằm giữ an toàn cho người sử dụng. 

Giá thi công trần nhựa thả

Thực tế, giá thành thi công trần nhựa thả không quá cao, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc lựa chọn sử dụng và lắp đặt tấm trần thả. 

Công ty Nam Anh – chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp tấm trần nhựa thả uy tín và tin cậy tại TP.HCM. 

Bạn có thể tham khảo bảng báo giá dưới đây: 

Thông tin liên hệ:

  • Tổng kho: 85 Đường TA 13, P. Tân Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline : 0985.879.000 (Mrs Hảo)
  • Email: vinaspcnamanh@gmail.com
  • Website: www.tamlopthongminhvn.com