0985 879 000

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VÀ THI CÔNG TẤM LỢP THÔNG MINH

Trước khi vào thi công, lắp đặt và sử dụng các bạn cần lưu ý những điểm sau để có thể sử dụng tấm lợp một cách hiệu quả hơn. Thi công tấm lợp thông minh cần chú ý.

Nhiều người sử dụng tấm lợp lấy sáng thông minh thường hay than phiền là bị nước rỉ ruốt hoặc bị bám bẩn ở những đầu tấm lợp, tuy nhiên đây là những sai lầm trong khâu thiết kế thi công nên xảy ra tình trạng trên. Hãy thực hiện chuẩn các bước sau đây nhé.

Các bước lắp đặt tấm lợp thông minh

Bước đầu tiên: Tháo đầu tấm lợp khoảng năm đến 10cm lớp bảo vệ ở mặt ngoài tấm lợp và nhớ dùng keo để bịt hẳn 2 đầu đối với tấm rỗng lại. Mục đích chính là để tráng bụi bẩn bám vào trong quá trình thi công cũng như sử dụng và cũng tranh được nước rò rỉ.
Bước thứ 2: Dùng thanh nẹp nhựa chữ H để nối các tấm lợp lại với nhau và dùng thanh chữ U để bịt mép tấm lợp lại, nẹp thì có thể dùng loại nẹp nhựa hoặc nẹp inox bạn có thể tham khảo tại phần phụ kiển
Bước Cuối : Bắt vít cố định tấm lợp với giá đỡ với tấm lợp lại. Lưu ý là ốc vít phải có nệm cao su để tranh nước rò rỉ. Và lỗ vít phải hơi rộng để lúc tấm lợp giãn nở không bị vỡ làm giảm tuổi thọ tấm lợp.
Những điều cần chú ý lúc thi công tấm lợp thông minh.

  1. Trong lúc thi công không được dẫm trực tiếp lên tấm lợp mà chỉ di chuyển ở trên khung lợp tranh làm trầy xước lớp ngoài chống tia UV, lớp này cũng chính là lớp bảo vệ màu sắc và tuổi thọ của tấm lợp. Nếu bắt buộc phải dẫm lên phải di chuyển nhẹ nhàng và cẩn thận hoặc dùng lót mềm để dẫm lên.
  2. Chỉ được tháo lớp bảo vệ tấm lợp ra khi đã thi công xong hoàn toàn , tránh để quá lâu , nếu để lâu sẽ làm ánh sáng mặt trời làm cho lớp nhựa dính vào tấm lợp. Hoặc tháo sớm quá sẽ làm tấm lợp bị xước trong quá trình thi công.
  3. Không nên lắp đặt tấm lợp theo một mặt phẳng mà nên chếch nghiêng tấm lợp khoảng 10 cm để nước không đọng lại trên bề mặt tấm lợp.
  4. Không nên dùng chất liệu cứng và nước rửa có tính axit để chùi rửa tranh tình trạng làm mất lớp phủ ngoài chống tia UV.