0985 879 000

NHỮNG LƯU Ý KHI THI CÔNG VÀ LẮP ĐẶT GIẾNG TRỜI

Những lưu ý khi thi công và lắp đặt giếng trời

Giếng trời là một không gian không thể thiếu trong các ngôi nhà ở thành phố, đây là không gian chính để lấy ánh sáng ,lấy khí cho ngôi nhà . Chính vì vậy việc lắp đặt giếng trời cũng cần phải lưu ý những điểm sau để tránh tình trạng thi công , lắp đặt sai quy cách khiến cho công trình không phát huy được hết tác dụng của nó. Hãy xem bài viết sau để hiểu hơn nhé.

thi công và lắp đặt giếng trời

 

– Giếng trời chỉ cần làm khoảng từ 4m2 đến 5m2 đừng nên làm quá lớn tránh tình trạng sáng quá gây nóng vào mùa hè.

– Làm một khung sắt hộp vuông tầm 150x 150 hoặc tùy chỉnh làm thế nào để không chui lọt được người, đảm bảo chống trộm không chui được từ giếng trời vào.

– Khung sắt nên làm bằng hộp ít nhất phải trên 30×30 để tránh việc trộm cắp có thể cắt hoặc khò.

– Mái lợp cần phải để nghiêng vừa đủ để cho nước thoát ra tranh tình trạng đọng nước.

– Làm tấm lợp nhô ra khoảng 500mm tranh tình trạng nước mưa hắt vào.

– Từ mặt sàn lên phải xây cao thêm khoảng 400mm để không cho nước chảy vào.

– Lắp đặt bằng kính cường lực hay tấm lợp cho giếng trời cần phải chia ra thành từng ô một , không để nguyên cả tấm tránh nắng nóng khiến tấm lợp bị giãn nở làm nhanh hỏng.
Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tấm lợp cho giếng trời hãy chỉ nên lựa chọn những tấm lợp trong suốt hoặc màu sáng để lấy sáng một cách hợp lý . Đối với kính thì nên chọn những tấm kính cường lực còn đối với tấm lợp thì lựa chọn loại tấm lợp polycarbonate đặc . Và những tấm phải được cắt ra theo từng ô đúng với khung lợp.