0985 879 000

So sánh mái nhựa polycarbonate và tấm nhựa mica

Tại Việt Nam, polycarbonate và mica là hai loại nhựa phổ biến được dùng trong xây dựng để làm mái che, vách ngăn, tấm nhựa lấy sáng, … Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm ra được sự khác biệt của cả 2 trong thực tế cũng như ưu và nhược điểm khác nhau của từng sản phẩm.

Để mọi người có thể hiểu rõ hơn, thông qua bài thảo luận này, Tấm Lợp Nam Anh sẽ giúp mọi người có một cái nhìn khách quan và tổng thể nhất về sự khác nhau giữa mái nhựa polycarbonatetấm nhựa mica.

Khả năng chống chọi trước các tác nhân trực tiếp từ bên ngoài

Ở điều kiện bình thường, mái nhựa polycarbonate tấm nhựa mica đều có khả năng chống chọi trước tác động từ môi trường bên ngoài ở mức tốt. Nhưng khi điều kiện môi trường thay đổi, cả hai đều xảy ra hiện tượng co giãn tức thời thông qua việc tăng hay giảm của nhiệt độ. Nếu đem ra so sánh riêng thì polycarbonate sẽ có khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với Mica.

Khi bị tác động ngoại lực từ bên ngoài, khả năng chống va đập của cả hai cũng có sự khác biệt. Mái polycarbonate có cấu tạo mềm dẻo hơn, khả năng uốn cong tốt nên sẽ có khả năng chịu lực lớn hơn, ngược lại thì tấm mica thì lại giòn hơn và dễ bị bẻ gãy.

Sau một khoảng thời gian bị tác động từ môi trường, mica thường sẽ xảy ra hiện tượng ngả vàng còn polycarbonate rất ít khi thấy hiện tượng này.

Cuối cùng, cả hai đều có một điểm trừ là khi bị chà sát bởi các vật dụng có đầu nhọn dễ gây ra các vết trầy xước.

Xem thêm: Mua Tấm Poly tại tphcm

Độ truyền dẫn sáng của mái nhựa polycarbonate so với tấm nhựa mica

Mái nhựa polycarbonate có độ truyền dẫn sáng ở mức 88% không thua gì so với mặt kính thủy tinh nhưng thấp hơn 4% so với tấm nhựa mica. Việc trực tiếp tiếp nhận ánh sáng tự nhiên vào bên ngoài cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Khả năng gia công và phục hồi độ trong suốt

Cả mái nhựa polycarbonatetấm nhựa mica đều có thể được gia công bằng tất cả các công cụ thường gặp như các loại máy cắt, máy khoan, … Khi bắt đầu việc gia công tấm mica cần phải chú ý về phần mũi khoan cũng như vị trí khoan, không sử dụng mũi khoan sắt và không được khoan sát mép do độ giòn của mica khá kém có thể bị nứt. Còn đối với polycarbonate, đặc tính dẻo của nó tốt hơn nên hoàn toàn có thể sử dụng các mũi khoan thông thường.

Khả năng phục hồi độ trong suốt sau khi đã qua sử dụng và đem đi đánh bóng lại của nhựa mica cũng tốt hơn nhựa polycarbonate.

Để nói về tính thẩm mỹ khi thực hiện việc dán xi măng thì tấm mica sẽ cho khớp nối trông sạch sẽ hơn so với mái polycarbonate.

Khả năng vệ sinh của mái nhựa polycarbonate và tấm nhựa micamái nhựa polycarbonate

Một điểm cộng lớn của mái nhựa polycarbonate tấm nhựa mica là ở khả năng vệ sinh dễ dàng. Bề mặt của cả hai đều có thể được làm sạch một cách tối ưu bằng một miếng khăn vải sợi nhỏ hoặc 100% cotton. Nếu xét trên phương diện hóa học, do độ bền trong liên kết của mica khá thấp, chỉ nên sử dụng nước xà phòng pha loãng hay nước tẩy rửa dành riêng cho mica để vệ sinh. Đối với polycarbonate, liên kết hóa học của nó bền chặt hơn nên có thể dùng các chất tẩy rửa mạnh hơn có chứa amoniac, nhưng hạn chế dùng dung môi vì loại nhựa này khá nhạy cảm với chất tẩy rửa có tính kiềm.

Xem thêm: Tấm polycarbonate đặc ruột dày 8mm

Giá thành sản phẩm của mái nhựa polycarbonate và tấm nhựa mica

Do những công dụng vượt trội của mình nên giá thành sản phẩm polycarbonate ngoài thị trường thường cao hơn 35% so với mica.

Tổng kết

Tổng kết về mặt ưu điểm, mái nhựa polycarbonate có khả năng chống lại các tác nhân bên ngoài tốt, cấu tạo chắc chắn, có thể dễ dàng uốn cong và hầu như khó bị phá hủy. Còn về tấm nhựa mica thì có độ truyền dẫn sáng tốt hơn và khả năng phục hồi độ trong suốt tốt. Nếu xét về mặt lâu dài, việc sử dụng polycarbonate làm mái che sẽ là lựa chọn thông minh hơn dành cho ngôi nhà của bạn khi có thể thỏa mãn đủ các tiêu chí về khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt, độ bền bỉ cao và thời gian sử dụng lâu dài.

Thông tin liên hệ

Tổng kho 1: 105/4/A4 Khu Phố 2, Quốc lộ 1A, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Tổng kho 2: 1635 Quốc lộ 1A, Chân cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quận 12, Tp Hồ chí minh.

Hãy kết nối với chúng tôi để biến ngôi nhà của bạn thành một nơi hiện đại và trang trọng nhất.